กู้ไม่ผ่าน เปลี่ยนใจ เรียกคืนเงินดาวน์ได้

กู้ไม่ผ่าน เปลี่ยนใจ โครงการยึดเงิน เราเรียกเงินคืนให้คุณได้ …อย่างไร? สัญญาก็ระบุชัดๆ ว่า ยึดทั้งหมด ไม่คืนสักบาทเดียว แต่เดี๋ยวก่อน มันคือสัญญาไม่เป็นธรรม เงินดาวน์เป็นส่วนหนึ่งของราคาสินค้า ยึดไม่ได้ อายุความ 10 ปี ชีวิตหนึ่ง กว่าจะตัดสินใจซื้อบ้าน คอนโด สักชิ้น ต้องผ่านการคิดไตร่ตรอง มีแฟนก็หวัง …

กู้ไม่ผ่าน เปลี่ยนใจ เรียกคืนเงินดาวน์ได้ อ่านต่อ »

ผู้รับเหมาทิ้งงาน “ฝันร้าย” ต้นเหตุจาก สัญญา และงวดงาน

ช่วงนี้ มีเคสความเข้ามาปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาการก่อสร้างมากมาย ส่วนมาก คือ ปัญหาผู้รับเหมาทิ้งงาน งานล่าช้า อยากเรียกค่าเสียหาย ค่าชดเชย อยากขับไล่ผู้รับเหมาออกจากไซด์งาน ซึ่งเป็นปัญหา Basic ครับ สำหรับวงการก่อสร้าง โดยเฉพาะช่วงโควิด-19 อย่างนี้แล้ว 😅😅⁉ แต่ท่านสมาชิก ทราบไหมครับ? ว่า ต้นเหตุของปัญหาที …

ผู้รับเหมาทิ้งงาน “ฝันร้าย” ต้นเหตุจาก สัญญา และงวดงาน อ่านต่อ »

ตั้งเรื่องฟ้องคดีผิด ฟ้องใหม่ไม่ได้

ในหลายคดีที่ดูแล้วว่าไม่น่าที่จะถูกยกฟ้อง หรือมูลเหตุที่ถูกยกมาตั้งเรื่องฟ้องนั้นไม่ถูกนำมาใช้ในการพิจารณาคดี ทำให้โจทย์เสียประโยชน์ในการเรียกร้องสิทธิที่ตนฟ้องร้องนั้น เมื่อมาดูในลายละเอียดของคำฟ้องนั้นพบว่ามูลเหตุในการตั้งฟ้องนั้น มีประเด็นและน้ำหนักที่เป็นเหตุให้ฟ้องร้องได้ แต่การตั้งคำฟ้องนั้นต่ …

ตั้งเรื่องฟ้องคดีผิด ฟ้องใหม่ไม่ได้ อ่านต่อ »

ล่าช้าไร้เหตุผลเพียงพอ ต้องหยุด “ผ่อนดาวน์”

เนื่องจาก การระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยรอบใหม่ ทุกคน และทุกธุรกิจได้รับผลกระทบไม่มาก ก็น้อย ทีมงานทนายบ้าน และคอนโด ขอเอาใจช่วยให้ทุกคน และประเทศไทย ผ่านพ้นวิกฤตนี้ ไปได้โดยสวัสดิภาพ โดยเร็ว 🙏🙏🙏 🎈🎈 ในช่วงวิกฤตนี้ (จริงๆ ก็มีตั้งแต่กลางปีที่แล้วครับ😅) ก็มี Developer หลายราย อ้างเรื่องการระบาดของโคว …

ล่าช้าไร้เหตุผลเพียงพอ ต้องหยุด “ผ่อนดาวน์” อ่านต่อ »

ฟ้องเรียกคืนเงินดาวน์ อายุความ 𝟏𝟎 ปี

หลายคนอาจจะสงสัย ว่าเงินที่ตนนั้นได้ดาวน์คอนโด หรือดาวน์บ้าน ไปแล้วหลายปีแล้ว ยังสามารถที่จะฟ้องร้องเรียกเงินคืนได้หรือไหม หรือที่เรียกกันว่า “อายุความ” นั้นหมดแล้วรึยัง เพราะด้วยที่ว่าไม่มีข้อกฎหมายอันไหนระบุอย่างชัดเจน เรื่องอายุความในการฟ้องร้องเรียกคืนเงินดาวน์ ทำให้ต้องนำเอานิยามและข้อกฎหมายที่ …

ฟ้องเรียกคืนเงินดาวน์ อายุความ 𝟏𝟎 ปี อ่านต่อ »

คดีผู้บริโภค ประชาชนฟ้องเองได้ แต่ให้ทนายตั้งเรื่อง และนำสืบดีกว่านะ

หลากหลายเคส ประดั่งประเด เข้ามา ทางทีม Admin ตอบไม่ทัน ตอบช้า ต้องขออภัยมิตรรัก แฟนเพจ ทุกท่าน 🙏🙏😅😅 ทางทีมงาน จะพยายามปรับปรุง ตอบให้เร็วขึ้น เช่นเดียวกับ บทความ (ต่อไป ทนายบ้านและคอนโด จะมีการเปลี่ยนแปลงไปอีกขั้น โปรดติดตาม 💖💖😇)หัวข้อวันนี้มาจาก กรณี เคสที่เข้ามาปรึกษาเยอะจริงๆ ที่ว่า “จะทำยั …

คดีผู้บริโภค ประชาชนฟ้องเองได้ แต่ให้ทนายตั้งเรื่อง และนำสืบดีกว่านะ อ่านต่อ »

รักน้องจริง ต้องใส่ชื่อคู่กันหลังโฉนด สัญญาโมฆะ พฤติกรรมโฆษียะ

🚩🚩 บทความวันนี้ เกี่ยวกับ การถือครองอสังหาริมทรัพย์ของคู่รัก 💕 ที่ไม่ได้ หรือไม่สามารถจดทะเบียนสมรส เป็นแฟนอยู่ด้วยกัน, คู่รักเพศเดียวกัน หรือความสัมพันธ์ไม่เปิดเผย 😅😅 🎈แรงบันดาลใจ มาจากแฟนเพจขอปรึกษา และเคสคดีที่เกิดขึ้นจริง แบบรับกัน ไม่หวาดไม่ไหว เยอะะะะะกว่าที่หลายๆคนคาด ขึ้นโรง ขึ้นศาลกันที ดรา …

รักน้องจริง ต้องใส่ชื่อคู่กันหลังโฉนด สัญญาโมฆะ พฤติกรรมโฆษียะ อ่านต่อ »

สัญญาไม่เป็นธรรม ไม่ตรงตามแบบ ไม่มีผลบังคับใช้

สัญญาจะซื้อจะขายห้องชุด หรือที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง โครงการจัดสรร ต้องทำตามแบบมาตรฐานที่กำหนดตามประกาศของกระทรวงมหาดไทย 🤔🤔 ‼‼หากข้อไหน เพิ่มเติมทำให้ผู้จะซื้อ หรือผู้บริโภคเสียประโยชน์ เช่น ยึดเงินทั้งหมด, บังคับตรวจได้ครั้งเดียว, โอนแล้วค่อยซ่อม, มีค่าเปลี่ยนสัญญา ฯลฯ ล้วนเป็นโมฆะ ไม่มีผลบังคับใช้ …

สัญญาไม่เป็นธรรม ไม่ตรงตามแบบ ไม่มีผลบังคับใช้ อ่านต่อ »

กู้ไม่ผ่าน ฟ้องคืนเงินได้

เงินดาวน์ไม่ใช่เงินมัดจำ เพราะเกิดหลังสัญญาจะซื้อจะขายได้ทำแล้ว เป็นส่วนหนึ่งของราคาสินค้า เมื่อเลิกสัญญาต่อกัน ต้องคืน ริบทั้งหมดไม่ได้ กรณีที่จะต้องริบมัดจำ ถ้ามัดจำนั้นสูงเกินส่วน ศาลจะปรับลดก็ได้ ให้ริบได้เพียงเท่าความเสียหายที่แท้จริงก็ได้มี กรณี บางผู้ประกอบการรู้แนว จะให้ทำสัญญาวางมัดจำ และค่ …

กู้ไม่ผ่าน ฟ้องคืนเงินได้ อ่านต่อ »

สร้างล่าช้า EIA ไม่ผ่าน ส่งมอบไม่ทัน ขอเงินคืนได้

ฟ้องเงินคืนได้ทั้งหมด จอง ทำสัญญา เงินดาวน์ ค่าดำเนินการ พร้อมดอกเบี้ย 😅 ระวัง!!! ตั้งเรื่องต้องทำให้ถูกต้อง พร้อมเอกสาร หลักฐานชัดเจน ไม่อย่างนั้น จะถูกไล่ต้อน หมดสภาพได้ครับ 🤔🤔🤔 อ่านเพิ่มเติม บทความ: 🎈🎈โครงการอาคารชุด ล่าช้า พิสูจน์ยังไง? เอกสาร ข้อพิสูจน์ ต้องพร้อม ไม่ให้ดิ้นหลุด 🤨🤨😉 https://www. …

สร้างล่าช้า EIA ไม่ผ่าน ส่งมอบไม่ทัน ขอเงินคืนได้ อ่านต่อ »

เมื่อหมดรัก…อยากจะได้ทรัพย์สินคืน

💔 ครั้นรักกันการ “เปย์” ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เมื่อหมดรักจะทำอย่างไร ความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ที่ทำให้ใครหลายคนมีความสุขและความทุกข์ได้เสมอ ครั้นมีความสุขหลายๆคนก็อยากแบ่งปั้นความสุขให้กับคนที่เรารักผ่านทรัพย์สินต่างๆ ซึ่งทางกฎหมายจะเรียกว่า “การทำนิติกรรมการให้โดยเสน่หา” ความหมายของการให้โดยเสน่ห …

เมื่อหมดรัก…อยากจะได้ทรัพย์สินคืน อ่านต่อ »

5️ สิทธิของผู้บริโภค ที่ห้ามมองข้าม

เราทุกคนเป็นผู้บริโภค ดังนั้นเราจึงควรรู้และเข้าใจสิทธิของผู้บริโภคเอาไว้เพื่อปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของเราตามกฎหมาย ซึ่งรัฐธรรมนูญปี พ.ศ. 2540 เป็นรัฐธรรมนูญฉบับแรกที่ให้ความสำคัญของการคุ้มครองผู้บริโภค โดยบัญญัติถึงสิทธิของผู้บริโภคไว้ในมาตรา 57 ความว่า “สิทธิของบุคคลซึ่งเป็นผู้บริโภคย่อมได้รับคว …

5️ สิทธิของผู้บริโภค ที่ห้ามมองข้าม อ่านต่อ »

Scroll to Top